Đoàn Thanh niên Bệnh viện YDCT Hà Giang tỉnh tổ chức “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”

          Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên, tham gia phát triển kinh tế-xã hội; tạo môi trường để tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn.

“Cùng chia sẻ – Trao yêu thương”

        Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022 của Đoàn thanh niên Bệnh viện YDCT Hà Giang; Kế hoạch của Đoàn khối các Cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022. Đoàn thanh niên Bệnh viện YDCT đã có nhiều hoạt động thiết thực trong “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”:

      -Tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, với phương châm “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa lao động” Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức và tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa: tổng dọn vệ sinh tại cơ quan, trang trí “Công trình Sân chơi thiếu nhi” tại khoa Nội tổng hợp – Nhi, duy trì và chăm sóc 1 công trình đoàn thanh niên là vườn thuốc nam trong khuôn viên Bệnh viện với một số loại cây như: Xạ đen, đơn đỏ, râu mèo,…

Đoàn viên BV trang trí “Công trình Sân chơi thiếu nhi”

Đoàn viên lấy phân bón cho cây cảnh trông khuôn viên Bệnh viện.

       – Giúp đỡ Trạm Y tế trong công tác tiêm phòng vaccin Covid-19.

        – Hỗ trợ đoàn từ thiện phát cơm miễn phí vào ngày 18 hàng tháng.

      – Tiếp tục triển khai Chương trình “Tủ quần áo tình thương”: Với phương châm “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy” tại Tủ quần áo tình thương đối diện khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Y dược cổ truyền Hà giang.

      Đoàn thanh niên sắp xếp tủ quần áo từ thiện tại Bệnh viện.

     – Trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho bệnh nhân nghèo và bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

      Đoàn thanh niên trao tặng quà cho Bệnh nhân Nhi tại Bệnh viện YDCT ngày15/7/2022

       Chiến dịch hè 2022 đã gắn kết các đoàn viên thanh niên không ngần ngại trải nghiệm, nguyện đem sức trẻ sục sôi mà cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Dù có những lúc mệt mỏi nhưng niềm hạnh phúc của các bệnh nhân nơi đây chính là động lực để các đoàn viên – tình nguyện viên tiếp tục giữ vững ngọn lửa hăng hái, nhiệt huyết trong các hoạt động sắp tới.

        Chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên thu hút hơn 35 đoàn viên tham gia. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên Bệnh viện YDCT Hà Giang trong “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”.

                                                                                  Nguyễn Ngọc Mai- Khoa Dược – BV YDCT HG