Bệnh viện Y Dược cổ truyền Hà Giang triển khai phẫu thuật trĩ bằng phương pháp khâu treo triệt mạch không dùng dao mổ

Bệnh viện Y Dược cổ truyền Hà Giang triển khai phẫu thuật trĩ bằng phương pháp khâu treo triệt mạch không dùng dao mổ. Từ khi triển khai đến nay bệnh viện đã phẫu thuật an toàn cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Đây là kỹ thuật mới, an toàn, đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh trĩ.

2015-11-12_093313

Ứng dụng doppler phẫu thuật trĩ không dùng giao tại Bệnh viện YDCT Hà Giang

Ứng dụng doppler phẫu thuật trĩ không dùng giao tại Bệnh viện YDCT Hà Giang
Theo phương pháp này không cần dùng dao mổ, chỉ căn cứ vào sóng siêu âm Doppler mà đầu dò phát ra để xác định vị trí động mạch búi trĩ, đồng thời thông qua lỗ đoạn trên của đầu dò tiến hành thắt các động mạch nếp gấp hậu môn.
Phương pháp này hạn chế tối đa lượng máu đổ về đệm trĩ, được chỉ định cho các trường hợp bệnh trĩ nội độ 3 và 4. Ngoài ra kỹ thuật này còn được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân mắc trĩ độ 2 sau khi điều trị không hiệu quả bằng các phương pháp nội khoa và thủ thuật và điều trị trĩ kèm bệnh lý hậu môn khác.

Ưu điểm của phương pháp này là định vị mạch máu chính xác và nhanh chóng, vết thương nhỏ, hiệu quả cao, tiện lợi, an toàn, không đau, thời gian điều trị ngắn, chỉ trong vòng 24 giờ là bệnh nhân có thể được ra viện. Thời gian tiểu phẫu thường chỉ khoảng từ 15-30 phút, 100% người bệnh sau điều trị không gặp các biến chứng./.