Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc

2015-11-10_114824

I. Lịch sử thành lập và phát triển.
Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền tỉnh Hà Giang chính thức được thành lập và ra đời từ năm 2011. Trải qua 4 hoạt động lập và phát triển, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã có nhiều thay đổi và phát triển với các áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, máy móc hiện đại. Khoa đã có những thành công bước đầu trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

II. Cơ cấu tổ chức khoa phòng.
* Nhân Lực: Khoa gồm 7 viên chức:
– Bác sĩ đa khoa:01
– Bác sĩ YHCT: 02
– CNĐD: 01
– CĐĐD: 01
– ĐDTH: 02.
* Phó Trưởng khoa: Bs. Hoàng Văn Tài
* Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD. Ma Văn Hưng

III. Chức năng và nhiệm vụ của khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.
Với nhiệm vụ trọng tâm: Cấp cứu và điều trị người bệnh nội trú.
Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc kết hợp với các khoa phòng trong Bệnh viện tiến hành nghiên cứu và áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị.

IV. Hoạt động chuyên môn
Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc với tiêu chí lấy sự hài lòng của người bệnh làm trọng tâm, sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của tập thể khoa. Với sự phấn đấu cỗ gắng hết mình vì người bệnh. Mỗi cá nhân trong tập thể khoa không ngừng học tập và trau dồi kiến thức để phục vụ sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.
Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chuyên môn, khoa đã điều trị tốt các mặt bệnh như: Tai biến mạch máu não, cơn tăng huyết áp kịch phát, cấp cứu ngừng tuần hoàn, cấp cứu ngừng hô hấp, cấp cứu hạ đường huyết, cấp cứu hạ canxi huyết, cấp cứu đau ngực cấp, cấp cứu đau bụng cấp, suy thận, suy tim, viêm tụy, viêm phổi nặng, sốc phản vệ, cấp cứu ngộ độc cấp…
Đào tạo thực hành cho trung học trung cấp y tế Hà Giang.
Tham gia công tác hội châm cứu và hội đông y tỉnh Hà Giang.
Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

V. Thành tích
Đạt tập thể lao động tiên tiến 5 năm liên tục( 2011- 2015)