Khoa A10

2015-11-10_145534

I. Lịch sử hình thành và phát triển:
Khoa A10 được thành lập theo quyết định số: 422/QĐ – SYT ngày 7/8/2007 của sở Y tế về việc thành lập khoa A10 thuộc Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Hà Giang.
Trải qua 08 năm hoạt động khoa A10 – Bệnh viện y dược cổ truyền đã có nhiều thay đổi và phát triển với việc áp dụng các phương pháp điều trị kết hợp giữa Y Dược cổ truyền và y học hiện đại.
Khoa A10 đã và đang thực hiện tốt vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cán bộ, lãnh đạo, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

II. Cơ cấu tổ chức khoa:
* Nhân lực: Khoa có 07 nhân viên gồm:
– BSCK I : 01
– BS : 01
– ĐD : Tổng số 05, trong đó 02 Y Sỹ YHCT, 01 Y sỹ đa khoa, 01 Cao đẳng điều dưỡng, 01 Kỹ thuật viên phục hồi chức năng

*Trưởng khoa qua các thời kỳ:
– BS : Phạm Minh tuấn (giai đoan 2007 – 2010)
– BS : Nguyễn Thị Phiến (giai đoạn 2010 đến nay)

III. Chức năng-nhiệm vụ khoa A10 Bệnh viện Y dược cổ truyền
Với nhiệm vụ trọng tâm: Khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền và thực hiện kết hợp Y Dược cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh nội trú, và thuốc đông dược.
Khoa A10 Bệnh viện Y dược cổ truyền đã phối hợp với các khoa lâm sàng tiến hành nghiên cứu ứng dụng và thành tựu khoa học kỹ thuật về Y Dược cổ truyền trong chẩn đoán và điều trị.

IV. Hoạt động chuyên môn:
Khoa A10 Bệnh viện Y dược cổ truyền đã phát triển mạnh mẽ, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như máy Laser nội mạch, máy điện sung, máy siêu âm điều trị, máy thủy trị liệu, máy xoa bóp, máy sóng cao tần, máy kéo dãn cột sống cổ, cột sống thắt lưng, máy châm không kim, đèn tần phổ.
Đã điều trị các mặt bệnh như: Di chứng tai biến mạch máu não,đau lưng, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống thắt lưng, đau cổ gáy, liệt VII ngoại biên, bệnh thần kinh ngoại biên, các bệnh về khớp, suy nhược cơ thể, suy nhược thần, rối loạn tuần hoàn não, các bệnh về hô hấp, các bệnh về hệ tiêu hóa, các bệnh về hệ thần kinh, đạt kết quả cao bằng phương pháp: Điện châm, thủy châm, ôn châm, giác hơi, tập do liệt thần kinh TW và các thủ thuật khác.
Hướng dẫn sử dụng những kiến thức thông thường về xoa bóp, day ấn huyệt, tập luyện dưỡng sinh, sử dụng thuốc Y Dược cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
– Đào tạo thực hành cho điều dưỡng trung học trường trung cấp y tế Hà Giang.
– Tham gia công tác hội châm cứu và hội đông y tỉnh Hà Giang.
– Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

V. Thành tích đã đạt được:
– Bằng khen cá nhân của UBND tỉnh.
– Nhiều năm được tặng Giấy khen Công đoàn ngành Y tế.
– Tập thể Lao động tiên tiến nhiều năm.
– Tập thế Lao động tiên tiến của ban bảo vệ sức khỏe tỉnh.