TẬP HUẤN SỰ CỐ Y KHOA TRONG BỆNH VIỆN VIỆN 2024

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và các giải pháp phòng ngừa các sai sót sự cố y khoa cho người hành nghề khám, chữa bệnh. Để đảm bảo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn người bệnh trong cơ sở khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Bệnh viện Y dược cổ truyền tập huấn sự cố y khoa cho gần 120 cán bộ viên chức, người lao động.

Tại lớp tập huấn giảng viên Đ/c Tạ Thị Thảo – Viên chức Phòng KHTH-CNTT phụ trách cải tiến chât lượng bệnh viện đã cập nhật các kiến thức về nhận diện sự cố y khoa, phân loại sự cố y khoa, quy trình quản lý sự cố y khoa, biện pháp phòng ngừa sự cố y khoa, giải pháp đảm bảo an toàn người bệnh trong sử dụng thuốc, phẫu thuật, thủ thuật, trang thiết bị, vật tư y tế, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện, hướng dẫn về phòng ngừa và báo cáo sự cố y khoa…

Bên cạnh đó, giảng viên đã cùng các học viên chia sẻ các tình huống sự cố y khoa thực tiễn tại các khoa phòng trong công tác khám chữa bệnh, rút kinh nghiệm thẳng thắn và đề xuất giải pháp khắc phục.

Lớp tập huấn là dịp để các bác sĩ, nhân viên y tế giao lưu, trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý chất lượng bệnh viện, đảm bảo môi trường y tế an toàn, mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Hình ảnh toàn buổi tập huấn sự cố y khoa tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang

                                                          Dương Liễu – KHTH