ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ Y DƯỢC CỔ TRUYỀN LẦN THỪ III NHIỆM KỲ 2020-2025

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ Y DƯỢC CỔ TRUYỀN LẦN THỪ III NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 11.6, Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Sở Y tế cùng toàn thể các đại biểu là đảng viên của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện.
Bệnh viện YDCT là bệnh viện hạng II với quy mô 120 giường bệnh, hiện có 21 khoa, phòng gồm 7 phòng chức năng và 14 khoa cận lâm sàng; với tổng số cán bộ viên chức 132, trong đó biên chế chính thức 130, hợp đồng 68 là 02; cơ cấu cán bộ có trình độ đại học và sau đại học là 42 cán bộ chiếm 31%.
Đảng bộ Bệnh viện YDCT gồm có 4 chi bộ trực thuộc với tống số đảng viên 67, trong đó chính thức là 60, đảng viên dự bị là 07. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở Y tế, Đảng bộ bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang luôn đoàn kết, hoàn thành và vượt các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội khóa 2 nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.
Với nhiệm vụ chính trị được định hướng xuyên suốt là phát triển nền YHCT luôn gắn kết với phát triển YHHĐ. Bên cạnh việc chú trọng triển khai các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ, siêu âm điều trị, các kỹ thuật mới như: Cấy chỉ, Laser CO2, phẫu thuật trĩ… Bệnh viện còn quan tâm đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại như: Đèn hồng ngoại; Xquang kỹ thuật số (CR); máy đo đọ loãng sương bằng tia X; máy điều trị điện xung giác hút; máy xét nghiệm xinh hoá tự động; máy xét ngiệm nước tiểu bán tự động; monito theo dõi bệnh nhân 5 thông số để hỗ trợ quá trình khám và điều trị cho người ngày một hiệu quả hơn. Trong nhiều năm qua Bệnh viện đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về cơ, xương khớp, thần kinh; phục hồi các Di chứng tái biến sau đột quỵ và các bệnh lý nội khoa, Nhi khoa, sản phụ khoa.
Không chỉ thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh. Bệnh viện còn chú trọng thực hiện các nội dung của Quyết định số 2151/QĐ- BYT về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đây cũng là cơ hội để cán bộ Y tế thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, rèn luyện kỹ năn giao tiếp ứng sử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vị y tế, xây dựng phong cách phục vụ văn minh, thân thiện với tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng lên.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận và thống nhất đưa ra các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với khẩu hiệu hành động “Sáng về Y đức, Giỏi về chuyên môn”; đảm bảo an toàn người bệnh; ứng dụng nhiều công nghệ y học mới, tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị; nâng cấp, đầu tư trang thiết bị y tế y hiện đại.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để tiếp tục phát huy và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, đồng chí yêu cầu cần tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng; công tác nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường công tác giám sát tại các Chi bộ; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân; tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, giáo dục đạo đức nghề nghiệp nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân hướng tới học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…
Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Đức, Giám đốc bệnh viện giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy. Đồng thời, tại Đại hội đã bầu ra Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 .

Triệu Thị Mao