Những hoạt động mang ý nghĩa chiều sâu trong tháng Thanh niên năm 2021 nhân kỷ niệm 90 năm ( 26/3/1931-26/3/2021 ) ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Những hoạt động mang ý nghĩa chiều sâu trong tháng Thanh niên năm 2021 nhân kỷ niệm 90 năm ( 26/3/1931-26/3/2021 ) ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế thệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần. Đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ Hà Giang nói chung và tuổi trẻ BV YDCT nói riêng nguyện ước thực hiện tốt nhất lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn, đây là dịp tốt để tổ chức Đoàn đánh giá một cách thực chất công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị, từ đó nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả.
Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Các cấp Đoàn toàn tỉnh tập trung tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc; các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của Đoàn.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn và là đợt để tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên bệnh viện Y dược cổ truyền tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia thực hiện các công trình, phần việc của Đoàn khối trong việc tham gia sôi nổi các hoạt động trong tháng thanh niên 2021 duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19.Tháng Thanh niên 2021 cũng rất đặc biệt, là tháng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn; đồng thời cũng là lần đầu tiên nội dung về Tháng Thanh niên được chính thức ghi nhận trong luật Thanh niên năm 2020, có hiệu lực từ 1/1/2021, tạo cơ sở pháp lý để cấp ủy, chính quyền, các cấp triển khai thực hiện, trong đó vai trò nòng cốt là thanh niên.
Tiếp nối thành công rực rỡ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn BV YDCT năm 2020, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ BV YDCT đã khởi động đợt thi đua cao điểm “ tuổi trẻ BV YDCT thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, trong đó phát động thực hiện cao điểm là Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đón nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền và nhân dân .
Tháng Thanh niên năm 2021, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, các cơ sở Đoàn và từng đoàn viên, thanh niên đã trở thành lực lượng tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở Đoàn luôn đoàn kết, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần sáng tạo, chủ động thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, có sức lan tỏa và hưởng ứng nhiệt tình, tạo hình ảnh đẹp trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân.
Với nhiều ý nghĩa quan trọng của Tháng Thanh niên năm nay, với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, với khí thế tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” cùng với sự ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và xã hội, tin tưởng rằng, Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” sẽ giành nhiều thắng lợi trọn vẹn, góp phần triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Xuyên suốt các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2021 là chuỗi các hoạt động được Đoàn bệnh viện bố trí theo từng tuần, trọng tâm là các hoạt động điển hình Hưởng ứng Lễ phát động tết trồng cây “ Tuổi trẻ ngành y tế Hà Giang đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại bệnh viện Điều Dưỡng- Phục Hồi Chức Năng tỉnh.


Ảnh: Đoàn BV YDCT tỉnh Hà Giang tham gia lễ phát động trồng cây “Tuổi trẻ ngành y tế Hà Giang đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Đoàn thanh niên bệnh viện tiếp tục duy trì thường xuyên chương trình “Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viện YDCT vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Ảnh: Đoàn thanh niên bệnh viện YDCT trao bữa sáng tình nguyện cho bệnh nhân tại bệnh viện YDCT.

Tuần 2 tháng 3, Đoàn bệnh viện YDCT đã chỉ đạo chi đoàn 4 tiến hành nấu và phát cháo cho bệnh nhân điều trị tại đây tổng số khoảng 120 bát cháo được phát cho bệnh nhân và người nhà điều trị nội trú tại bệnh viện. Đây là hoạt động nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm trong toàn viện. Đồng thời, mỗi bát cháo cho đi, chúng tôi lại được nhận lại một niềm yêu thương từ người bệnh.

Đoàn thanh niên Bệnh Viện YDCT Hà Giang khám chữa bệnh tình nguyện cho nhân dân tại xã Phú Linh

Ảnh: Đoàn thanh niên BV YDCT tỉnh tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho bà con nhân dân xã Phú Linh-huyện Vị Xuyên.

Ảnh: Đoàn thanh niên BV YDCT tỉnh tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho bà con nhân dân xã Phú Linh-huyện Vị Xuyên.

Ngày 20 tháng 3 năm 2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện YDCT tỉnh Hà Giang tham gia chương trình với các Bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ ở đầy đủ các chuyên khoa và các trang thiết bị phục vụ việc khám bệnh như máy điện châm, cấy chỉ, siêu âm điều trị, đo huyết áp, tiểu đường…. Qua thăm khám và sàng lọc, các bác sĩ đã tư vấn, thực hiện các thủ thuật điều trị: xoa bóp bấm huyệt, điện châm, thủy châm, châm cứu bấm huyệt, cấy chỉ…. kê đơn cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang .
– Phát động ra quân chủ nhật xanh vào sáng chủ nhật hàng tuần. Trong tuần 3, các cơ sở Đoàn đều ra quân đồng loạt dọn dẹp, vệ sinh môi trường; trồng hoa và cây xanh tại các trục đường chính; Song hành với ngày chủ nhật xanh, các cơ sở Đoàn kết hợp tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn toàn huyện.


Ảnh: Đoàn thanh niên BV YDCT tỉnh tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho bà con nhân dân xã Phú Linh-huyện Vị Xuyên.


Ảnh: Đoàn thanh niên BV YDCT tỉnh tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho bà con nhân dân xã Phú Linh-huyện Vị Xuyên.

Ảnh: Đoàn thanh niên BV YDCT tỉnh tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho bà con nhân dân xã Phú Linh-huyện Vị Xuyên.


Ảnh: Đoàn thanh niên BV YDCT tỉnh tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho bà con nhân dân xã Phú Linh-huyện Vị Xuyên.

Tham gia Lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh cấp toàn quốc năm 2021 tại xã Phương Độ


Ảnh: Tham gia Lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh cấp toàn quốc năm 2021 tại xã Phương Độ

Trồng mới cây xanh và hoa trong khuôn viên Thôn Tha, UBND xã Phương Độ.


Bên cạnh đó Đoàn bệnh viện tích cực lên kế hoạch tổ chức giao lưu thể thao môn bóng chuyền và cầu lông cùng Đoàn thanh niên Trung tâm kiểm nghiệm trong ngày 26/3.

Tuần cuối tháng 3 với hoạt động tham gia chương trình “ tháng 3 biên giới” với nội dung: khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Nậm Ban huyện Mèo Vạc .

Ngày 26-3, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình “tháng 3 biên giới” năm 2021. Hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2021).

Tại chương trình, các y bác sỹ thuộc Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang trong đó có các y bác sỹ trẻ của bệnh viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh cùng hưởng ứng tham gia đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho gần 200 người dân xã Nậm Ban huyện Mèo Vạc.Chương trình “tháng 3 biên giới” là một chương trình đặc biệt có ý nghĩa và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo bà con nhân dân trong toàn xã.

Ảnh: Hội thẩy thuốc trẻ BV YDCT tham gia chương trình “Tháng 3 biên giới

Trải qua lịch sử hình thành và phát triển 90 năm qua, Đoàn đã khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, vượt mọi miền xa xôi của Tổ quốc để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Đảng giao phó. Thông qua các phong trào hoạt động của mình, Đoàn đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt tình và khát khao cống hiến cho đất nước vào mọi thế hệ thanh niên, góp phần đào tạo được những con người xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng, xứng đáng với lời dạy của Bác:
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”

Nguyễn Vẫn – Khoa Lão Khoa -BVYDCTHG